Thông tàu cầu Ghềnh: Niềm vui trên "công trường không bao giờ ngủ"

Cập nhật: 13/07/2016 15:39

Khi cầu Ghềnh được thông tàu, những người công nhân công trường ai cũng như vỡ òa trong niềm vui...

Sau hơn một ngày thông tàu, cầu Ghềnh vẫn nhộn nhịp vì công nhân vẫn đang còn thi công những hạng mục nhỏ còn lại. Chiều 27/6, trời còn mưa nhẹ, các công nhân vẫn chưa ngừng tay. Khi hỏi về việc cầu Ghềnh vượt tiến độ, ai cũng rất vui mừng, không ai còn muốn nhắc đến quá khứ khi cầu xảy ra sự cố và kể về sự gian nan. Tất cả đều hướng về tương lai với bao niềm vui, rạng rỡ...

Công trường không bao giờ ngủ...

Trong cơn mưa chiều nặng hạt, anh Trần Duy Tiến (24 tuổi), công nhân Công ty Cienco 1 vẫn đang hì hục lắp các mạch điện trước khi trời tối. Dáng người nhỏ thó, anh Tiến di chuyển nhanh nhẹn trong cơn mưa từ nhịp cầu này đến nhịp cầu khác. Anh nói anh là công nhân bộ phận điện của công ty, dù công trình đã đưa vào hoạt động nhưng các hạng mục còn lại trong đó có bộ phận điện vẫn còn phải thi công. Để anh em thuận tiện làm vào ban đêm, anh cùng đồng nghiệp trong bộ phận điện phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng cho cầu Ghềnh.

Anh Tiến cho biết, quê anh ở Hà Nội. Từ khi cầu xảy ra sự cố, anh đã được công ty điều vào đây. Đã gần ba tháng rồi anh chưa về nhà nên rất nhớ gia đình...

“Nghề cầu đường thì đi làm xa như thế này cũng là chuyện bình thường, nhưng nhiều khi cũng nhớ gia đình lắm! Ngày nào tôi cũng gọi điện về nhà. Mẹ tôi cứ hỏi khi nào về, rồi hối thúc lập gia đình. Tôi nói khi nào công trình xong sẽ xin nghỉ phép về thăm...”, anh Tiến tâm sự.

Thấy đoàn tàu chuẩn bị chạy tới, anh Tiến dõi mắt nhìn đoàn tàu chạy qua cầu Ghềnh mất hút rồi tiếp lời: “Tôi đã đi làm nhiều nơi nhưng đây là công trình rất áp lực, phải đảm bảo kịp về tiến độ cũng như chất lượng. Cầu hoàn thiện nên tôi cũng như anh em ai cũng rất phấn khởi. Nhìn cầu được thông tuyến sớm hơn dự kiến, tàu Bắc – Nam nối liền một mạch đó không chỉ là niềm vui của tôi mà là tất cả của anh em làm công trình”.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI THÁI DƯƠNG

Địa chỉ: Tầng 6 - Tòa nhà Văn Phòng Green Office - Meco Complex, Ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 04 3 218 1084 - Fax : 04 3 218 103

Bản quyền © 2016 - Thai Duong JSC

Scroll